Trang web đa ngôn ngữ là trang web cho phép hiển thị nội dung bằng các ngôn ngữ khác nhau, phục vụ khách hàng từ nhiều quốc gia hoặc khu vực khác nhau. Tạo một trang web đa ngôn ngữ là một bước không thể thiếu khi các doanh nghiệp có kế hoạch mở rộng quy mô tới khách hàng quốc tế và thúc đẩy doanh số bán hàng trên toàn cầu.

Tuy nhiên, quá trình đa ngôn ngữ hóa một trang web không chỉ đơn giản như dịch tất cả văn bản hoặc điều chỉnh đồ họa. Nó yêu cầu bạn chú ý đến cả khía cạnh ngôn ngữ và kỹ thuật của trang web của bạn.

Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ chỉ ra những lợi ích của việc có một trang web đa ngôn ngữ và cung cấp cho bạn 5 phương pháp hay nhất để tạo một trang web đa ngôn ngữ hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn.

4 Lợi Ích Của Một Trang Web Đa Ngôn Ngữ

nhung-loi-ich-website-da-ngon-ngu-mang-lai
Những lợi ích website đa ngôn ngữ mang lại

Tiếp cận nhiều khách hàng quốc tế hơn

Nếu cho rằng có một trang web bằng tiếng Anh là đủ để tiếp cận tất cả các khách hàng trên toàn thế giới là một quan niệm sai lầm phổ biến mà nhiều người mắc phải. Sự thật là 72% người tiêu dùng dành phần lớn thời gian trên các trang web bằng ngôn ngữ của họ. Nếu bạn muốn tiếp cận nhiều khách hàng quốc tế hơn và thúc đẩy doanh số bán hàng toàn cầu của mình, một trang web đa ngôn ngữ sẽ là chìa khóa quan trọng giúp bạn dẫn đến thành công.

+ Xem thêm bài viết: 7 Bước Giúp Bạn Quản Lý Dự Án Dịch Website Chuyên Nghiệp

Cho thấy sự quan tâm của bạn

su-quan-tam-den-website-da-ngon-ngu
Nhiều khách hàng sẽ quan tâm đến website đa ngôn ngữ

Có một trang web đa ngôn ngữ được bản địa hóa tốt cũng góp phần tạo nên hình ảnh thương hiệu tốt hơn cho doanh nghiệp của bạn. Nó cho thấy rằng công ty của bạn tôn trọng và quan tâm đầy đủ đến một thị trường cụ thể để nỗ lực điều chỉnh các sản phẩm và trang web của bạn cho phù hợp với ngôn ngữ và văn hóa của nơi đó. Ngoài ra, trang web đa ngôn ngữ còn tạo ra nhiều khách hàng không chỉ trong nước mà còn trên toàn thế giới.

+ Xem thêm bài viết: Tại Sao Không Nên Sử Dụng Dịch Máy Để Dịch Thuật Website

Xây dựng lòng tin đối với khách hàng của bạn

Theo Google, khoảng 20% trong tổng số hàng tỷ lượt tìm kiếm trực tuyến được thực hiện bằng ngôn ngữ bản địa, so với chỉ 2% vào năm 2014. Các con số này đã tự nói lên điều đó. Mọi người có xu hướng tìm kiếm nhiều hơn bằng ngôn ngữ của họ. Điều đó có nghĩa là nếu không được tối ưu hóa bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau, trang web của bạn sẽ không được hiển thị trong kết quả tìm kiếm đối với nhiều khách hàng tiềm năng.

4 Lưu Ý Khi Tối Ưu Website Đa Ngôn Ngữ

luu-y-khi-toi-uu-website-da-ngon-ngu
Lưu ý khi tối ưu website đa ngôn ngữ

Đặt nút chuyển đổi ngôn ngữ ở vị trí thích hợp

Điều đầu tiên mà người dùng tìm kiếm khi truy cập một trang web không phải bằng ngôn ngữ của họ là tìm vị trí của nút chuyển đổi ngôn ngữ. 

Vậy vị trí thích hợp để đặt trình chuyển đổi ngôn ngữ là ở đâu? Bạn nên để nút ở vị trí dễ nhìn và nổi bật nhất có thể. Vi trí thích hợp nhất nằm ở góc trên bên phải của trang web của bạn. Một tùy chọn khác là đặt nó ở chân (góc dưới) trang web của bạn.

Ngoài ra bạn nên sử dụng biểu tượng cờ bên cạnh tên ngôn ngữ cũng sẽ giúp người dùng của bạn nhận ra ngôn ngữ đó nhanh hơn và tăng trải nghiệm của người dùng.

+ Xem thêm bài viết: Tổng Hợp Các Cách Dịch Website Chuyên Nghiệp Nhất Hiện Nay

Chú ý đến hệ thống các đơn vị

Trong khi hầu hết các quốc gia trên thế giới đang sử dụng hệ thống đo lường mét, ba quốc gia bao gồm Mỹ, Myanmar và Liberia đã quen thuộc với hệ thống đo lường Anh. Khi đọc thông số kỹ thuật của sản phẩm, một khách hàng ở Việt Nam không thể hình dung ngay được một chai rượu cao 8 inch trông như thế nào. Từ đó khách hàng sẽ thực hiện một bước nữa là chuyển đổi inch thành cm. Bước này cần thời gian và không phải ai cũng đủ kiên nhẫn để chuyển đổi tất cả các thông số kỹ thuật của sản phẩm. Một số khách hàng chỉ đơn giản là rời đi và tìm một thương hiệu khác cung cấp cho họ một giải pháp tiện lợi hơn.

Vì vậy, khi làm việc trên một trang web đa ngôn ngữ, bạn nên điều chỉnh hệ thống đơn vị phù hợp cho thị trường mục tiêu khách hàng mà bạn hướng đến và các thông tin sản phẩm chính xác nhất để giúp khán giả hiểu rõ về thông tin về sản phẩm.

Tối ưu hóa tốc độ trang web

toi-uu-hoa-toc-do-tai-trang-web
Tối ưu hóa tốc độ tải trang web

Tốc độ Internet trên thế giới rất khác nhau. Trang web của bạn được tải nhanh chóng ở Hàn Quốc – một trong những quốc gia có tốc độ Internet cao nhất không có nghĩa là nó sẽ tải tốt ở Venezuela, nơi có tốc độ Internet tương đối chậm.

Khi xây dựng trang web đa ngôn ngữ của bạn cho các thị trường khác nhau, bạn có thể cần điều chỉnh, tối ưu hóa hoặc loại bỏ một số yếu tố khiến quá trình tải chậm hơn (chẳng hạn như đồ họa nặng) để cung cấp cho người dùng trải nghiệm tốt hơn.

+ Xem thêm bài viết: Top 05 Bí Quyết Dịch Thuật Website Cho Doanh Nghiệp

Sử dụng người phiên dịch

Nhiều công ty đã sử dụng một số công cụ dịch tự động như Google Translate, Bing Translate và DeepL,… nhưng chất lượng bản dịch đều không được đảm bảo. Vì vậy nếu bạn muốn một trang web chất lượng nhất thì hãy tìm kiếm một công ty dịch thuật chuyên nghiệp để có được chất lượng cao nhất.

Kết luận

Việc xây dựng một trang web đa ngôn ngữ không phải là việc dễ dàng, đòi hỏi sự tham gia của một công ty dịch thuật và các chuyên gia kỹ thuật. Tuy nhiên, những lợi ích mà nó mang lại sẽ khiến tất cả thời gian và tiền bạc bạn đầu tư đều trở nên đáng giá. Với những lợi ích mà website đa ngôn ngữ mang lại, chúng tôi hy vọng doanh nghiệp của bạn sẽ thành công trong việc tạo trang web cho các thị trường nước ngoài tiềm năng của bạn.

Nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm dịch vụ dịch thuật website chuyên nghiệp hãy liên hệ ngay với công ty dịch thuật CVN để được tư vấn miễn phí và nhận được báo giá dịch thuật  dịch thuật công chứng tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Dịch Thuật